Cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất 2019? Kangaroo hay Karofi!

0
1090
cây nước nóng lạnh loại nào tốt

Việc bổ sung đầy đủ lượng nước trong ngày cho cơ thể là vấn đề rất cần thiết, theo nghiên cứu bạn nên bổ sung khoảng 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo được sức khỏe. Mùa đông bạn cần nước ấm, mùa hè bạn cần nước mát để có sự phù hợp nhất cho cơ thể.

Tuy nhiên, để có nước nóng, nước mát chắc chắn sẽ mất nhiều công đoạn, nước nóng bạn cần ấm siêu tốc hay bình thủy điện để đun nước, còn nước mát bạn sẽ cần đến tủ lạnh.

Nhưng nếu không có ấm đun nước hay tủ lạnh bạn sẽ làm như thế nào? Sản phẩm cây nước nóng lạnh chính là thứ bạn cần lúc này, bạn sẽ có sẵn nguồn nước nóng, nước mát để sử dụng mà không mất quá nhiều công đoạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cây nước nóng lạnh được bày bán. Một câu hỏi nữa được đặt ra cho người tiêu dùng là cây nước nóng lạnh loại nào tốt? Những tiêu chí nào giúp lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho gia đình. Bài viết sau đây mình xin chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã tìm hiểu trong quá trình đi mua cây nước nóng lạnh, bạn hãy theo dõi và tham khảo nhé.

Top 5 cây nước nóng lạnh tốt nhất 2019

Bảng đánh giá: Cây nước nóng lạnh loại nào tốt

Sản phẩm

Cây nước nóng lạnh

Kiểu dáng

Đánh giá

Mua hàng tại

cây nước nóng lạnh kangaroo kg33tn

Kangaroo KG33TN

Để bàn

cây nước nóng lạnh aqua awd-m65hc

Aqua AWD-M65HC

Đứng

fujie-wd1500e

Fujie WD1500E

Đứng

cây nước nóng lạnh alaska r81

Alaska R81C

Đứng

cây nước nóng lạnh karofi hc300ro

Karofi HC300RO

Đứng

Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh là một trong số các đồ gia dụng rất phổ biến hiện nay giúp cung cấp nước lạnh cho mùa hè, nước nóng cho mùa đông hay đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Cây nước hiện nay được dùng rất phổ biến từ cơ quan, trường học hay các hộ gia đình. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian chuẩn bị nước uống khi có một cây nước nóng lạnh trong nhà.

Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Hiện nay trên thị trường có 2 công nghệ chính được cây nóng lạnh sử dụng là: chip điện tửblock. Điện năng tiêu thụ của cây nước nóng lạnh phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ sử dụng này.

- Đối với cây nước hoạt động theo công nghệ chip điện tử: Cơ chế hoạt động dựa trên việc làm lạnh nguyên tử hoặc ion, nhưng nhiệt độ lạnh sẽ không được sâu (10 độ C) và nhiệt độ nóng (80 độ C). Công nghệ này sử dụng điện năng tỉ lệ thuận với công suất, công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ cũng càng lớn.

- Đối với cây nước hoạt động theo công nghệ block: Khoang nóng sẽ có thanh đun nhiệt công suất lớn cùng rơ-le giúp khống chế nhiệt độ nước, khi nhiệt độ nước xuống 90 độ rơ-le sẽ bật lên để đun nước. Khoang lạnh cũng được sử dụng rơ-le điểu khiển máy nén để làm lạnh.

Nguồn nước sẽ liên tục được làm nóng/lạnh giúp bạn có được nước như mong muốn. Công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng so với công nghệ chip điện tử.

Cách chọn mua cây nước nóng lạnh

cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất

1. Phân loại

Hiện nay các dòng cây nước nóng lạnh được phân loại dựa vào 2 yếu tố là kiểu dáng và nguyên lý hoạt động.

- Về kiểu dáng: Được chia làm 2 loại là cây nước nóng lạnh đứng và cây nóng lạnh để bàn. Cây nước để bàn thì kiểu dáng nhỏ gọn và có giá rẻ còn cây nước kiểu dáng đứng là loại phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

- Về nguyên lý hoạt động: Như ở trên mình cũng đã đề cập, chúng ta có 2 loại đó là cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block và cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử.

Cây nước sử dụng hệ thống làm lạnh bằng chíp điện tử làm lạnh nhanh nhưng không lạnh sâu, có thể đáp ứng như cầu sử dụng từ 5 đến 10 người.

Cây nước nóng lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh bằng block làm lạnh sâu hơn phù hợp với gia đình hay công ty có khoảng 10 đến 15 thành viên, tuy vậy giá thành cao hơn so với cây nước sử dụng hệ thống làm lạnh bằng chíp điện tử.

2. Công suất

Đây là yếu tố quyết định khả năng làm nóng hay lạnh của cây nước. Công suất lớn giúp làm nóng/lạnh nhanh hơn nhưng sẽ tốn điện hơn.

Ngược lại thì cây nước có công suất thấp thì khả năng làm nóng/lạnh lâu hơn nhưng sẽ ít tiêu tốn điện năng. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công suất của cây nước cho phù hợp nhất với gia đình.

3. Giá thành

Những sản phẩm cây nước nóng lạnh trên thị trường có giá khoảng từ 1 triệu đến 15 triệu đồng, bạn hãy dựa vào nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính để mua một máy phù hợp. Mình đã tìm hiểu thì những sản phẩm có khoảng giá từ 2 triệu đến 4 triệu đang bán chạy hơn cả.

4. Tiện ích

Những tiện ích đi kèm với việc cung cấp nước nóng/lạnh của cây nước cũng cần được quan tâm khi lựa chọn một cây nước nóng lạnh. Dưới đây là một số tiện ích phổ biến khác của cây nước.

• Khoang làm lạnh: Với khoang lạnh này bạn có thể dự trữ trái cây thay cho tủ lạnh cực kì tiện lợi.

• Khoang khử trùng: Một số sản phẩm có khoang khử trùng, bạn có thể làm sạch bình sữa trẻ em bằng cách để vào đó khoảng 10 phút là có thể sử dụng.

• Khay hứng nước thừa: Những khay này giúp bạn lấy nước mà không lo bị rơi vãi ra sàn, bên cạnh đó có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

• Đèn báo nóng lạnh: Bạn có thể biết được nước trong bình đã nóng hay lạnh chưa, qua đó có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng công tắc điều chỉnh trên cây nước.

5. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất cây nước nóng lạnh cùng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Sau đây mình xin điểm qua một số thương hiệu đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Kangaroo

Các sản phẩm của thương hiệu Kangaroo nổi bật với mẫu mã đa dạng, thiết kế tiện dùng cùng đa dạng công nghệ từ chip điện tử đến Block. Khoảng giá của các sản phẩm cũng khá rộng từ 1,5 đến 15 triệu đồng.

Panasonic

Cây nước uống nóng lạnh Panasonic là dòng sản phẩm được ít người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên với thương hiệu cũng như công nghệ của Panasonic chắc chắn cũng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Karofi

Một thương hiệu Việt thành lập năm 2012 nhưng những sản phẩm cây nước nóng lạnh hay bình nóng lạnh của Karofi được đánh giá rất cao nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ. Các dòng sản phẩm cây nước nóng lạnh cũng có nhiều mức giá để cho bạn lựa chọn.

Sanaky

Trên thị trường, sản phẩm cây nước nóng lạnh của Sanaky được đánh giá rất cao và nhận được những phản hồi rất tích cực của người tiêu dùng. Tuy nhiên, do chưa chú trọng vào quảng bá sản phẩm nên chưa có nhiều người sử dụng cây nước nóng lạnh của hãng.

Electrolux

Đây là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Điển, sản phẩm cây nước nóng lạnh của Electrolux cũng được ưa chuộng bởi sự tiện nghi và độ bền. Tuy nhiên giá thành cao là điểm bất lợi của sản phẩm này.

Alaska

Đây là thương hiệu Việt Nam được thành lập từ năm 1995 và đã khẳng định được vị trí trên thị trường thông qua các sản phẩm tủ đông, tủ lạnh. Riêng các sản phẩm cây nước nóng lạnh của hãng cũng đã nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, những dòng sản phẩm có giá từ 2 triệu đến 7,8 triệu mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Review cây nước nóng lạnh tốt nhất 2019

Trong quá trình sử dụng và tìm hiểu thì mình có thống kê được một số sản phẩm cây nước nóng lạnh tốt và đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sau đây là những đánh giá chi tiết của mình về những sản phẩm đó.

Kangaroo KG33TN

cây nước nóng lạnh kangaroo kg33tn

Sản phẩm cây nước nóng lạnh của Kangaroo mang đến sự tiện nghi, tiện dụng cho người dùng, phù hợp cho cả văn phòng và gia đình. Với kiểu dáng bắt mắt, cây nước Kangaroo KG33TN sẽ như món đồ trang trí hiện đại cho căn phòng.

Công suất bình nóng/lạnh: 500/85W cùng tính năng tự động đun nước nóng và làm lạnh sẽ cho bạn nguồn nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm

 • Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ di chuyển
 • Có 2 vòi nước nóng, lạnh riêng biệt
 • Dung tích bình chứa lớn
 • thumbs-o-up
  Hệ thống làm lạnh bằng vi mạch và chip điện tử
 • thumbs-o-up
  Tự động ngắt điện khi nước đủ nóng, lạnh
 • thumbs-o-up
  Khay hứng nước thừa có thể tháo ra giúp vệ sinh dễ dàng

Nhược điểm

 • Bình chứa nước nóng bị đánh giá là hơi nhỏ
 • Nước chỉ mát chứ không lạnh

Mua sản phẩm tại: Tiki | Shopee

Aqua AWD-M65HC

cây nước nóng lạnh aqua awd-m65hc

Cây nước nóng lạnh Aqua AWD-M65HC với kiểu dáng gọn gàng, hiện đại phù hợp với cả văn phòng hay gia đình. Với công suất 540W đảm bảo nhu cầu sử dụng liên tục của các thành viên trong gia đình. Sản phẩm còn được thiết kế ngăn chứa cốc, ly giúp tiện lợi hơn khi bạn lấy nước nóng, lạnh.

Ưu điểm

 • Được thiết kế với công tắc làm nóng, lạnh riêng biệt
 • Có khay hứng nước
 • Tự ngắt điện khi nước đủ nóng, lạnh
 • thumbs-o-up
  Có khóa vòi nước nóng an toàn với nhà có trẻ nhỏ
 • thumbs-o-up
  Vòi nước lạnh có thể lấy nước lạnh và nước ở nhiệt độ thường
 • thumbs-o-up
  Ngăn chứa cốc tiện lợi

Nhược điểm

 • Dùng bình nước rời
 • Khay hứng nước không tháo ra được

Mua sản phẩm tại: Nguyễn Kim

Fujie WD1500E

fujie-wd1500e

Những sản phẩm cây nước nóng lạnh Fujie được nhiều người tiêu dùng biết tới với những dòng sản phẩm ở nhiều mức giá để lựa chọn. Cây nước nóng lạnh Fujie WD1500E được thiết kế trang nhã, đẹp mắt, công nghệ tiên tiến, sử dụng dễ dàng chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Ưu điểm

 • Công nghệ làm nóng bằng chip điện tử
 • 2 vòi nóng – lạnh riêng biệt
 • Làm lạnh nhanh và lạnh sâu
 • thumbs-o-up
  Tự động ngắt khi hết nước hay đủ nhiệt
 • thumbs-o-up
  Đạt tiêu chuẩn quốc tế, các chứng nhận liên quan như CO, CQ

Nhược điểm

 • Công nghệ làm lạnh bằng chip không được đánh giá cao
 • Độ bền của chip làm lạnh không được đánh giá cao

Mua sản phẩm tại: Tiki | Shopee

Alaska R81C

cây nước nóng lạnh alaska r81

Một sản phẩm của hãng Alaska với thiết kế sang trọng, 2 khoang nóng và lạnh đều được làm từ inox cao cấp. Công nghệ làm lạnh sử dụng gas hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo khả năng cung cấp nước lạnh cho mọi nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt, hiện đại
 • Ngăn chứa đồ rộng rãi
 • Trang bị 2 vòi nước riêng biệt
 • thumbs-o-up
  Đèn led hiển thị rõ ràng chức năng nóng - lạnh
 • thumbs-o-up
  Công suất làm lạnh: 90W
 • thumbs-o-up
  Công suất làm nóng: 550W

Nhược điểm

 • Tiêu thụ nhiều điện năng

Mua sản phẩm tại: Tiki | Nguyễn Kim

Karofi HC300RO

cây nước nóng lạnh karofi hc300ro

Sản phẩm cây nước nóng lạnh Karofi HC300 với công nghệ làm lạnh Block có thể điều chỉnh được nhiệt độ, cùng với đó là khả năng tự hút nước từ bình chứa âm trong thân máy giúp việc thay bình đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm khác.

Ưu điểm

 • Kiểm soát trạng thái cây nước nhờ đèn Led hiển thị
 • Khóa an toàn nóng giúp tránh bị bỏng cho người già hay trẻ nhỏ
 • Bình chứa làm bằng thép không gỉ, an toàn, không gây mùi khó chịu
 • thumbs-o-up
  Vỏ máy bằng nhựa ABS chịu lực, chịu nhiệt, không ảnh hưởng đến chất lượng nước

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao

Mua sản phẩm tại: Adayroi

Kết luận

Trên đây là danh sách 5 sản phẩm cây nước nóng lạnh mình đã thống kê được đang bán rất chạy hiện nay. Đối với mình thì hiện tại nhà mình đang dùng sản phẩm Aqua AWD-M65HC và thấy rất ưng ý với công năng của cây nước cũng như giá cả của nó.

Qua những chia sẻ của mình trong bài viết chắc bạn đã có thể biết cây nước nóng loại nào tốt cùng những tiêu chí đánh giá để lựa chọn cho gia đình một cây nước phù hợp. Hãy sắm ngay cho ngôi nhà một cây nước nóng lạnh tốt và đáp ứng nhu cầu của bạn và các thành viên trong gia đình thôi.

SHARE
Xin chào! Mình là An và đây là blog nhỏ của mình cùng một số người bạn. Mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong cuộc sống qua những bài viết. Hi vọng bạn sẽ yêu thích chúng. Let's enjoy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here